Chào bác sĩ Tôi bị lao phổi dương tính, đang uống thuốc được 2 tháng. Tôi thấy quảng cáo thuốc Phế Đan tốt cho người bị lao cũng như phòng ngừa lao cho người thân. Xin bác sĩ tư vấn?
Trả lời:
Chào em. Em đang uống thuốc kháng lao theo chương trình trong đó đã có thuốc bổ gan đi kèm rồi. Vi khuẩn lao chỉ có thể lây lan khi nồng độ cao khi ho hoặc khi có khái huyết thôi em nhé. Chứ bình thường không dễ gi lây lan khi mình đang uống thuốc đâu. Còn thuốc Phế đan chỉ là thuốc bổ gan, hỗ trợ điều trị và nâng cao sức khỏe. Do em uống nhiều thuốc rồi nên đừng uống thêm gì nữa mà thay bằng ăn uống, tẩm bổ và chế độ thể dục và phơi nắng mỗi sáng sẽ rất tốt em nhé. Con vi khuẩn này rất anti với ánh sáng đó. Chúc em mau khỏe hen.