Xin chào bác sĩ, cho em hỏi thêm trước e có học ngành thuỷ sản do bắt buộc thời tiết lạnh nên ngấm vào phổi e bị viêm phổi đã điều trị thuốc tây cách đây 3-4 năm khỏi nhưng e nghĩ chưa dứt điểm, giờ em ko còn ho nhưng e cảm thấy hơi khó thở chút. năm nào em cũng đi chụp phổi thì đc bs kết luận là như có vết sẹo trên phổi bs có bảo em chú ý chế độ dinh dưỡng, thuốc tây em uống thấy nó vẫn vậy, tức là đến bây h e cũng vẫn thấy hơi khó thở một chút. em muốn điều trị dứt điểm thì làm tn ạ và e đang có hướng uống thuốc nam xin bs cho lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả của bạn thì bạn có thể có biến chứng xơ hóa phổi do viêm phổi. Cảm giác khó thở có nhiều nguyên nhân gây ra: phổi, tim mạch, thần kinh cơ... Do đó để đánh giá chức năng hô hấp bạn có thể đi làm hô hấp kí, khám chuyên khoa tim mạch để loại trừ các bệnh lý liên quan. Để sử dụng thuốc nam bạn có thể đến các bệnh viện y học cổ truyền để được thăm khám thêm nhé