Xin chào bác sĩ! Sao dạo này em cảm thấy hơi hơi thiếu hơi, đôi lúc e phải hít mạnh cái để giống như lấy hơi cho đủ vậy
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng mệt mỏi như bạn mô tả có thể có rất nhiều nguyên nhân, có thể do làm việc kéo dài, áp lực tâm lý căng thẳng, thiếu dinh dưỡng,rối loạn thần kinh thực vật hoặc do các bệnh lý thực thể như bệnh lý tim mạch , hô hấp, các bệnh lý về nhiễm trùng... Bạn nên cân bằng lại chế độ làm việc và giải trí, ngủ đủ giấc, ăn uống cân đối, rèn luyện thể lực thường xuyên. Nếu tình trạng này còn kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị thích hợp. Thân mến.