Xin chào bác sĩ, Hiện tại tôi rất khổ sở vì nghẹt mũi sổ mũi, chảy nước mũi liên tục. Tối ngủ khó thở và nhất là mỗi lần xì mũi thì sau đó hắt xì hơi liên tục( khoảng 5-8 lần) Mong bác sĩ tư vấn sức khỏe giúp. Chân thành cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là có thể là tình trạng viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang, phì đại các cuốn mũi, polyp mũi xoang...., bạn có thể sử dụng 1 số thuốc chống dị ứng để điều trị, thuốc cảm cúm cũng có thể sử dụng. Các thuốc này khi dùng thì có thể chấp nhận được nếu dùng ngắn ngày và thỉnh thoảng dùng. KHi bạn bị quá thường xuyên hay bạn mắc 1 số bệnh kèm theo như chức năng gan thận, HA, Mỡ máu...thì bạn nên lựa chon biện pháp phòng tránh trước tiên: - Phát hiện và tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng: lạnh, khô, bụi, khói, thuốc lá, phấn hoa.... - Rửa mũi, vệ sinh mũi họng - Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để xác định vấn đề chính xác giúp điều trị triệt để. Thân mến