Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho e hỏi là hiện tượng của e thế này có phải là ung thư phổi không ạ. E năm nay 18 tuổi ạ, và e có hút thuốc lá trong 5 năm ạ. Thời gian gần đây e thấy mình hay ho nhẹ và có đờm đục , đôi khi có tia máu , kết thành cục ạ. Và từ nhỏ tới lớn e chưa một lần nào thấy trong đờm mình có máu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị các bệnh lý viêm đường hô hấp, ( lao phổi, viêm phế quản mạn), không đặc hiệu cho triệu chứng của ung thư. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp làm thêm các khảo sát ( chụp XQ phổi, ), soi cấy đàm, xét nghiệm máu để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.