Xin chào bác sĩ, Dạ em bị viêm amidan mãn tính.. em nghe người ta nói sút miệng bằng nước muối sẽ hết không cần cắt amidan nữa không biết có phải không? Và em không muốn cắt amidan thì có sao không ạ hay có cách nào cải thiện bớt vị viêm
Trả lời:
Chào bạn Nếu chỉ viêm amiddan mà amidan không to, không quá phát hay không có hốc thì không cần cắt. Nhưng nếu tình trạng viêm mạn của bạn có những hình ảnh như trên thì nên cắt amiddan. Amidan to sẽ rất dễ bị viêm khiến bạn trhuwowngf xuyên "ốm" hơn người khác, ảnh hưởng đến sức khỏe. Uống thuốc thì chỉ dùng trong đoẹt viêm cấp mà thui. Xúc miệng bằng nước muối cũng rất tốt, dù là bạn không có amiddan to. Thân mến