Bsi cho cháu hỏi viêm phế quản co thắt khi nào thì cần dùng kháng sinh khi nào thì không ạ? Viêm phế quản co thắt dùng bổ phế nam hà có được không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm phế quản co thắt dùng kháng sinh khi có dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, ho khạc đàm, thở mệt,... Nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng thì không cần dùng. Tuy nhiên, chỉ bác sĩ mới có thể đánh giá chính xác bệnh nhân có nhiễm trùng hay không. Các thuốc thảo dược chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ thêm, không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn