Xin chào bác sĩ, dạo này thời tiết hay thay đổi.. mẹ em làm nông nên bị cảm lạnh rồi lây sang cho cả bố và em trai em luôn. Mẹ có uống thuốc nhưng cũng không đỡ mấy lại còn ho nhiều nữa. Đến nay cũng đã 3-4 ngày rồi. Nằm xuống ngủ là ho không ngủ được luôn... vậy bác sĩ cho em hỏi ngoài uống thuốc trị cảm lạnh đó mẹ em cần làm gì để giảm tình trạng ho và nhanh hết cảm ạ. E cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Ngoài thuốc trị cảm, mẹ bạn cần phải uống thêm thuốc ho. Có thể uống một số loại thuốc như : Terpin Codein, Ho bổ phế chỉ khái lộ Nam Hà hoặc các loại siro ho khác. Ngoài ra, hàng ngày nên súc họng bằng nước muối, giữ ấm vùng cổ, ngực. Chúc mẹ bạn chóng khỏe Thân mến