Xin chào bác sĩ,em dạo này mỗi khi làm vài ly rượu là buổi tối ngủ hay có tình trạng khó thở,xin Bác Sĩ tư vấn cách điều trị tình trạng trên ạ- em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Uống rượu có thể làm kích thích hệ thần kinh thực vật , gây cảm giác khó thở . Để khắc phục tình trạng này bạn có thể ngưng uống rượu một thời gian, cân bằng giữa chế độ làm việc và giải trí, ăn uống đầy đủ, tập luyện thể dục thường xuyên. Nếu tình trạng khó thở này vẫn còn có thể bạn bị bệnh lý về đường hô hấp hay tim mạch, bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám và xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.