Xin chào bác sĩ, Cháu bị viêm họng hạt, dạo này cháu thường xuyên đau nhói ở vị trí cuống phổi và vùng bụng. Nhất là khi đang ngủ thường xuyên tỉnh giấc vì bụng cồn cào. Vậy cho cháu hỏi đây là bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào em. Nhiều khả năng em bị viêm họng mạn tính do biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản ( GERD ). Vấn đề là kiểm tra để biết có GERD hay không để điều trị triệt để nhé. Thân ái.