Xin chào bác sĩ, hiện tại em đang bị lao và phải uống thuốc 8 tháng. 1 ngày uống khoảng 20 viên. Cho em được hỏi việc uống quá nhiều thuốc tây trong một thời gian dài có ảnh hưởng đến việc có con sau này không. Cảm ơn bác sĩ :)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh lao là một bệnh cần điều trị lâu dài, và trong thời gian uống thuốc điều trị không nên có thai. Việc điều trị bằng thuốc sau khi đã ổn định bệnh sẽ không gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên lao phổi nếu không điều trị dứt điểm sẽ có thể bị lao buồng trứng, và hoàn toàn không có khả năng thụ thai. Thân mến!