Xin chào bác sĩ, hiện tại tôi đang điều trị bênh lao kháng thuốc. Vì uống quá nhiều thuốc tây kết hợp với tiêm kháng sinh nhiều lần khiến gan của tôi rất mệt mỏi, mụn trên trán cũng nổi rất nhiều Cho tôi xin được hỏi nếu tôi uống nước nấm linh chi hàng ngày để giải độc cơ thể thì có ảnh hưởng đến thuốc hay kháng sinh đang sử dụng hay không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Việc sử dụng thuốc điều trị lao gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng gan, vì vậy việc dùng các nước mát gan rất cần để hạn chế tổn thương cho gan. Nấm linh chi là một thực phẩm rất tốt trong việc giải độc gan, bạn có thể đun nước uống hàng ngày. Có thể kết hợp với cây chó đẻ ( diệp hạ châu), giảo cổ lam. Ngoài ra có thể dùng thêm thuốc bổ gan như Fortex, ngày uống 2 viên/ 2 lần,sau ăn 1 tiếng, uống trong vòng 3 tháng. Thân mến!