Bác sĩ ơi, tôi đang điều trị suyễn. Bs dặn hít Symbicort 2 lần/1 ngày. Nếu mệt thì hít thêm. Tôi hít 4 lần liên tục 2 ngày rỏi mà vẫn mệt. Vấn đề mỗi lần mệt tôi lại đau đầu, hay khóc ko thể kiểm soát. Tôi mệt mỏi và thấy chán nản. Bệnh suyền có điều trị được ko? Có bị lệ thuôc thuốc suốt đời như nguổi ta nói ko ạ? Khi mệt tôi cảm thấy cái chết thật gần. Dù nó qua dồi bình thường lại. Tôi nên làm gì ạ? Xin giúp với.
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân là từ cơ đại dị ứng có thể sinh ra hen , từ viêm đường hô hấp viêm phế quản không điều trị triệt để tạo ra hen, có người sau khi dậy thì sẽ khỏi , có người bị suốt đời, tuy nhiên thời tiết thay đổi như lạnh , các dị ứng môi trường sẽ bị lại. Bạn nên kiên trì bình tĩnh để điều trị và dần dần cơn hen sẽ kéo dãn ra , và tránh ăn đồ ăn có chất kích thích và những đồ ăn mà bạn bị dị ứng, bạn nên uống thuốc bác sỹ cho và tâm trạng phải tốt thì sẽ mau khỏi hơn. Thân mến