Bác sĩ chi em được hỏi viêm vòm hầu có nguy hiểm không ạ? Em đi khám bệnh viện tai mũi họng đã chụp ct và nội soi thì họ báo em bị viêm vòm hầu , VA tồn dư và cho em uống thuốc, cho em xin hỏi bệnh viện tai mũi họng quận 3 khám có chắc ăn không ạ? Và em nên tái khám chổ khác không? Vì em rất sợ họ chẩn đoán sai, em đã tái khám 3 tuần và nội soi vẫn là bị viêm vòm và vẫn đang uống thuốc, vì em lên mạng tra google thấy thông tin căn bệnh này rất ít và lan man nên em rất lo, liệu em có bị biến chứng qua ung thu k ạ? Em cảm ơn, em năm nay 28t ạ
Trả lời:
Chào bạn Bnaj có thể chụp ảnh nội soi mà bác sỹ làm cho bạn lên để các bác sỹ thấy được tổn thương mà bạn được soi ko? Ko biết bạn đã cắt VA chưa? Nếu cắt mà khi soi còn VA tồn dư thì có nghĩa là VA của bạn nạo chưa hết. Tuy nhiên bạn ko phải quá lo lắng vì VA là tổ chức bạch huyết bảo vệ cho vùng họng hầu. Vòm hầu cũng là nơi tập trung nhiều hạch bạch huyết, có nhiều nguyên nhân gây viêm như virus, vi khuẩn.... (giống như bạn viêm họng vậy). Để chắc chắn, bạn nên hỏi lại bác sỹ ddieuf trị của bạn