chào bác sĩ, vợ em đang mang bầu bị ho nhiều mà không dám uống thuốc tây , có ảnh hưởng nhiều đến thai nhi không ạ. Bác sĩ tư vấn có nên uống thuốc gì hay có biệm pháp nào cải thiện tốt hơn cho vợ em .Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề mấu chốt ở đây là vợ bạn ho do nguyên nhân gì, ví dụ phế quản phế viêm,... thì cần điều trị. Do vậy, vợ bạn cần khám, nếu không có tổn thương phổi mà chỉ là viêm đường hô hấp trên do virus thì chỉ cần điều trị hỗ trợ, giảm triệu chứng bạn nhé, và bạn yên tâm, khi kê đơn các bs sẽ kê những loại thuốc ít hoặc không ảnh hưởng đến thai nhi. Trân trọng