Chào BS! BS vui lòng cho biết 1 người trong gia đình sinh thiết có HP trong bao tử. Vậy có cần phải ăn riêng như bệnh lao khg? Có bị truyền nhiễm khg?
Trả lời:
Chào bác, Vi khuẩn Hp lây truyền qua đường tiêu hóa, vi khuẩn có trong nước bọt, phân, dịch tiết tiêu hóa vì vậy việc dùng chung đũa, uống nước, thức ăn có vi khuẩn có thể bị lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người bị bệnh. Thân mến