xin chào bs. Tôi là nam, 61t. xin bs vui lòng hướng dẫn cách hít thở tốt nhất sao cho cơ thể hấp thụ được nhiều oxy. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh Đây là bài tập hít thở sâu giúp hấp thu Oxy nhiều nhất, giúp kéo dài tuổi thọ. Anh có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, khi đi hay nằm/ ngồi. Khi lên giường, trước khi ngủ và sau khi thức dậy. *Thở bụng êm dịu và sâu theo công thức: 4 bước hít vào, nhớ phình bụng ra, 2 bước ngừng thở, tiếp theo 8 bước thở ra, thót bụng lại. ✅ Bài tập thở 4 thì bằng nhau: -Thì 1: Hít vào từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, hít sâu, êm dịu kéo dài đến mức có thể chịu được, đồng thời phình bụng ra. -Thì 2: Nín thở giữ hơi, thời gian bằng khi hít vào. -Thì 3: Thở ra từ từ bằng miệng, êm nhẹ và kéo dài, đồng thời bụng thót vào hết cỡ, thời gian bằng thì 1. -Thì 4: Nín thở, thời gian bằng thì 1. Lúc mới tập, người tập có thể đếm 1, 2, 3, 4, 5 ở mỗi thì. Sau tăng thời gian lên bằng cách đếm đến 7, 8, 9, 10… Trân trọng