Xin hỏi bác sĩ có phải nếu tiếp xúc với người bị lao phổi dương tính mà sau 2 năm không phát bệnh thì vi khuẩn lao trong người sẽ không còn khả năng gây bệnh đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn tiếp xúc với người bệnh lao thì có nguy cơ nhiễm lao. Vi khhuaanr lao thường bùng phát khi cơ thể giảm sức đề kháng. Do đó, 2 năm bạn ko phát bệnh ko có nghĩa là bạn ko có nguy cơ phát bệnh về sau. Bệnh nhân nên được điều trị triệt để theo phác đồ còn bạn thì nên định kì kiểm tra