Xin chào bác sĩ, Cách đây vài hôm cháu có bị sổ mũi và rát họng, cứ tưởng là bị cảm thông thường, sau khi uống 5 liều mà tình trạng chỉ giảm đi chút ít, giờ họng không thấy rát mà chỉ đau khi nuốt nước miếng, mũi thì nghẹt 1 bên. Cháu xem trong họng thì thấy bên trong nó đỏ, rất khó chịu. Bác sĩ cho cháu hỏi đó có phải là do cảm hay bệnh gì khác và có cần đi bệnh viện không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn đã khám và điều trị như thế nào? thuốc bạn đã điều trị là loại nào? liêu lượng ra sao? Theo như mô tả của bạn có khả năng bạn viêm mũi họng cấp, có thể có viêm amidan. Vì không được khám trực tiếp cho bạn nên không thể đưa chẩn đoán chính xác được. Bạn nên đến khám tại bệnh viện để được chỉ định dùng thuốc hợp lý, không nên tự ý dùng thuốc nhất là kháng sinh vì sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc.