Xin chào bác sĩ, bé nhà e được 4 thang, hiện bé đanh sỗ mũi không biết là bé đã uống thuốc được chưa ạ? Và e định cho bé ăn bột đậu (cac loai đậu)xay dằm với rau củ quả được không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, KHông rõ triệu chứng chảy mũi của bé như thế nào: nước mũi trong hay đục? bé có sốt không? có bỏ bú không? Bé có các triệu chứng khò khè không? Đây là giai đoạn thời tiết thay đổi mạnh, bé rất dễ mắc các chứng bệnh đường hô hấp, Do đó bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh đường hô hấp cho trẻ, không nên để trẻ nằm trong phòng máy quá lạnh, chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài quá lớn,..trước mắt chị có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé, nếu tình trạng trên kéo dài chị nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi để được kiểm tra và tư vấn thêm. Và trong 06 tháng đầu, chị nên cho bé bú mẹ hoàn toàn, sau đó có thể cho bé tập ăn dặm. Chúc bé mạnh khỏe.