Xin chào bác sĩ,E bị ho đã hơn 1 tuần đi khám bệnh viện cho thuốc uống có bớt đi nhưng vẫn còn ho kha khá,không biết có cách nào để mau khỏi hơn không ạ ? E cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : không rõ bạn được chẩn đoán là gì, đang điều trị thuốc gì, ngoài triệu chứng ho bạn có các triệu chứng khác kèm theo như ho đàm, đau ngực sốt, khó thở....Tại có rất nhiều nguyên nhân gây ho, có thể do viêm phế quản, do viêm phổi , các bệnh lý dị ứng, hội chứng nhỏ mũi sau, trào ngược dạ dày thực quản, các bệnh lý mạn tính khác, theo bạn kể thì ho có bớt chứng tỏ có đáp ứng điều trị một phần, để hạn chế ho bạn nên giử cơ thể ấm, uống đủ nước, có thể sử dụng các loại thảo dược như mật ong, chanh đào làm giảm ho khá hiệu quả, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là xác định nguyên nhân gây ho và điều trị nguyên nhân thì mới lui bệnh hoàn toàn. Thân mến !