Benh phoi tac nghen man tinh va hen phe quan co giong nhau khong thua bac si DbbgghXin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn 2 bệnh này không giống nhau - Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là bệnh lý mạn tính đường thở gây giảm chức năng thông khí phổi, không hồi phục khi dùng thuốc giãn phế quản. Đọt cấp thường xảy ra khi có tình trạng nhiễm trùng. thường do bệnh nhân hút thuốc lá nhiều năm, khói, bụi... - hen phế quản là tình trạng tăng đáp ứng viêm đường thở, cơn hen cấp xảy ra khi có dị nguyên (bụi, phấn hoa, gắng sức, stress...) có thể co thắt phế quản gây tử vong, bệnh do cơ địa dị ứng. Phục hồi khi dùng thuốc giãn phế quản. Thân mến