Chào bác sĩ! Cháu có hơi bị đau họng, cháu xem trong họng thì thấy sâu bên trong bên trái có nổi hạt màu trắng, cháu có bị ho ít, rất ít đờm, có chảy mũi ít, nước mũi trong. Cháu có bị cảm sổ mũi khoảng 2 tuần nhưng bây giờ thì hết rồi. Như vậy là cháu bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới edoctor. các triệu chứng này cho thấy cháu bị viêm họng nhẹ. Lúc này, cháu nên chịu khó súc miệng bằng nước muối hàng ngày, không nên ăn uống đồ lạnh, nên giữ ấm cổ họng tránh để lạnh. nếu không đỡ cháu nên khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để điều trị nhé. Thân ái chào cháu.