Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi . Hiện tại cháu đang bị ho rất dai dẳng uống thuốc rât lâu mà không khỏi cho đến khi phải mua thuốc đắt tiền thì mơi ko còn ho nữa. Nhưng họng của cháu thì vẫn còn raat yếu. Cháu ko đau họng nhưng trong họng luôn có cảm giác khó chịu kho uống nước lạnh và đặc biệt kho noai nhiêu cháu có cảm giác rát và đau . mà công việc của cháu yêu cầu ohari nó nhiều ạ. vậy cháu xin bác sỹ tư vấn giúp cháu cần phải làm gì và nên mua loại thuốc nào để giảm bớt đau rát họng và co thể nói nhiều mà ko cảm thấy đau rát nưa ạ. cháu xin càm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên súc miệng nước muối, kiêng uống nước lạnh và giữ ấm cổ khi đi ra ngoài đường trời lạnh bạn nhé. Nếu có điều kiện có thể đi nội soi họng để kiểm tra kỹ hơn nhé. Cứ uống nước đá hoài thì không hết được đâu. Ngoài ra bạn có thể dùng mật ong nguyên chất và tỏi tía hoặc quất, nước giá đỗ chữa cũng hiệu quả bạn nhé.