Cháu là nữ, 19 tuổi. Dương tính covid bị sốt liên tục trong 3 ngày đầu, ho, nghẹt mũi và đã khỏi. nhưng sau khi hết cháu bị khan tiếng rồi mất tiếng ( có kèm khó thở và đau lồng ngực) có đi bệnh viện tỉnh khám thì được kết luận dây thanh nề bị viêm thanh quản, còn phổi chụp X quang thì bình thường, cháu muốn hỏi lại là phổi cháu có thật sự bình thường không ạ mà tại sao lại có triệu chứng đau lồng ngực. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi đọc phim và dựa vào phim cũng như các thăm khám lâm sàng thì bs kết luận là chưa thấy bất thường trên phim chụp phổi em nhé! Còn bệnh thì có thể diễn tiến thêm, vấn đề đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân chứ không nhất thiết phải ở phổi hay màng phổi mà có thể do đau tức cơ do ho, đau dây thần kinh liên sườn....Em đã đi khám rồi thì em theo dõi thêm, nếu các triệu chứng trầm trọng thêm thì mình đi khám. Trân trọng!