mẹ em đau ngực phía bên phải mỗi lần đau khoảng 10-15p và khó thở mệt ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ bạn bị đau ngực phải là dấu hiệu bất thường của cơ thể. Đau ngực phải thường do những nguyên nhân sau đây: 1. Bị căng thẳng hay lo lắng quá mức 2. Đau tức ngực phải do căng cơ ngực 3. Bị các chấn thương ở vùng ngực 4. Tức ngực phải do ợ nóng hoặc trào ngược axit dạ dày 5. Bị viêm khớp sụn sườn 6. Bị viêm túi mật 7. Bị viêm tụy 8. Bị giời leo 9. Đau ngực phải do bị viêm màng phổi 10. Bị viêm phổi, bị tràn khí màng phổi 11. Bị viêm ở tim 12. Đau tức ngực phải do bị tăng áp động mạch phổi Để những triệu chứng này không đe dọa đến tính mạng, bạn cần đưa mẹ bạn đến bệnh viện để kiểm tra.thăm khám ngay khi có những biểu hiện đầu tiên. Thân chào!