Tôi là nam 50 tuổi, khoảng 4 ngày nay tôi thấy tức lồng ngực, khó thở, hắt hơi ra rất khó, bụng to lên khác bình thường. Tôi đã có uống thuốc nhưng vẫn thấy không đỡ. Mong bác sĩ giải đáp!
Trả lời:
Chào chú! Trường hợp tức ngực, khó thở như chú mô tả có thể do một số nguyên nhân sau: bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim, viêm cơ tim, viêm màng ngoại tim, suy tim, hở van tim, loạn nhịp; hay bệnh lý phổi - màng phổi như viêm phổi, tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi; hoặc bệnh lý dạ dày thực quản nhưng cũng có thể là bệnh lý thần kinh. Chú nên đi khám để biết rõ nguyên nhân và điều trị phù hợp. Chúc chú sớm khoẻ!