Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, em hiện đang là bệnh nhân điều trị covid 19. Một tuần trước em có mất khứu giác do covid và em đã lấy lại được khoảng 20% khứu giác. Nhưng hai hôm nay việc hít thở của em có hơi khó khăn ạ. Em phải hít những hơi thật sâu mới có thể hô hấp, chứ em không thể hít thở bình thường như trước được ạ. Cho em hỏi như vậy có sao không ạ? Có cách nào điều hoà hô hấp như trước được không ạ? Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Khi nhiễm covid - 19 có thể virus sẽ làm phù nề niêm mạc hô hấp, và hệ hô hấp, trong đó có niêm mạc tại các khe, cuốn mũi nên sẽ gây triệu chứng mất khứu giác tạm thời, bạn cứ an tâm điều trị, nếu có bất thường bạn nên báo với nhân viên y tế. Còn với triệu chứng nhẹ như mất khứu giác và cảm giác thở hơi khó thì bạn nên yên tâm. Trân trọng!