cháu chào bác sĩ cháu được kết luân lao phổi âm tính sau khi chụp xquang có tổn thương phổi, pcr và xét nghiệm đờm âm tính. cháu đã điều trị thuốc 1 tháng theo phác đồ 2/4. bác sĩ cho cháu hỏi hiện khả năng lây của cháu như thế nào. vì bác sĩ điều trị yêu cầu cháu cách ly ít nhất 2 tháng, có mấy chị y tá tại viện lại bảo rằng sau 2 tuần uống thuốc đã ko còn sợ lây nữa. nhà cháu có con nhỏ, chỗ làm có bạn bầu. cháu phân vân lắm và mặc cảm lắm. nhờ bác sĩ cho lời khuyên cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trong quá trình bệnh lao đang điều trị, việc dùng thuốc đúng thời gian thì trong vòng ít nhất 2 tuần, nếu không thể tự cách ly thì bạn có thể vẫn tiếp xúc với người khác được, nhưng vẫn cần phải dùng khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận khi ho, hỉ mũi, hắt xì..là được bạn nhé. Thân mến