Bác sĩ ơi cháu bị sổ mũi mấy 4-5 ngày rồi mà không chịu uống thuốc vài ngày đầu nước mũi ra như nước lả vậy còn bây giờ thì có cảm giác nghẹt mũi khó thở, hỷ mũi ra có màu vàng xanh rát rát lỗ mũi liệu cháu có bị sao không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: hiện tại bé nhà mình có biểu hiện là nhiễm siêu vi do thời tiết ... và triệu chứng rõ ràng là có nghẽn đường hô hấp trên, và có khạc ra được đàm vàng xanh nghĩ nhiều đến tình trạng bội nhiễm ( vi trùng) vì thế bạn đừng chủ quan và nên đưa bé vào bệnh viện khám ngay để được chụp X quang phổi, xét nghiệm máu và đừng dùng kháng sinh tự ý vì sẽ gây đề kháng kháng sinh cho bé sau này. Thân mến