Xin chào bác sĩ, cháu 16 tuổi, bác sĩ cho cháu hỏi bệnh lao phổi xảy ra ở lứa tuổi nào, dấu hiệu bệnh ra sao ạ. Cháu cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Lao phổi là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già. Đối tượng hay bị lao là những người sức đề kháng thấp và tiếp xúc với nguồn bệnh. Triệu chứng của lao gồm: cơ thể mệt mỏi, gầy, sụt cân, ho khác đàm, sốt về chiều.' Để chẩn đoán thường thì chụp phim phổi,XN đàm... Tuy nhiên, bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Thân!