Xin chào bác sĩ, theo e biết bình thường cơ thể khoẻ mạnh thì dịch đờm trong suốt và mỏng , ít . Còn nếu đờm bị đặc , có màu xanh hoặc vàng , quánh khó khạc ra được là đã bị bội nhiễm vi khuẩn phải không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu đàm chuyển màu, đặc, có thể là biểu hiện của tổn thương phế nang, hoặc nhiễm vi khuẩn như bạn nói. Bạn cần phải được chụp XQ phổi, làm xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!