Cháu năm nay 19 tuổi,cháu đi làm nặng,uống nhiều thuốc giảm đau. Cháu đi khám,bị chuẩn đoán tràn màng dịch phổi trái. Sau một thời gian cháu bị lao,xét nhiệm ra lao dương tính. Nhưng các lớp mới ra..cho hỏi cháu như thế là bị lao phổi,hay lao lực vậy. Cháu đi đánh cầu lông liệu có ảnh hưởng gì tới phổi k
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như bạn mô tả là lao phổi. Bản thân mỗi người đề mang mầm vi khuẩn lao trong người , khi sức đề kháng của cơ thể giảm sút, lao sẽ bùng lên, tùy theo cơ quan bị ảnh hưởng mà sẽ có bệnh lý khác nhau: lao phổi, lao màng phổi, lao xương, lao màng bụng... Việc tham gia hoạt động thể thao là tốt và cần thiết, tuy nhiên bạn cần điều tiết sao cho phù hợp thể trạng cơ thể, vì cầu lông là một môn thể thao nặng, tốt nhiều sức lực sẽ không tốt cho bạn nếu chơi quá sức. Và bạn chú ý điều trị đầy đủ theo phác đồ nhé. Chúc bạn mạnh khỏe