Xin chào bác sĩ, Lúc trước em có triệu chứng khó thở, thở nặng nhọc, người mệt mỏi, vùng cổ luôn co thắt gây nín thở. Em đi khám bác sĩ, chụp X Quang thì phổi vẫn bình thường. Bác sĩ kết luận em bị rối loan thần kinh thực vật hệ hô hấp. Xin bác sĩ cho em biết chính xác hơn về căn bệnh này, phương pháp điều trị và căn bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng không? Xin bác sĩ cho e đơn thuốc.em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Đây là một bệnh ít gặp. Khi bị rối loạn thần kinh thực vật hệ hô hấp thì bạn nên đến đúng chuyên khoa hô hấp để các bác sỹ khám và điều trị cụ thể hơn. Phương pháp điều trị trước tiên là về yếu tố thần kinh, bạn cần giảm những căng thẳng , stress . Vì từ yếu tố này có thể gây rối loạn thần kinh thực vật của bạn, Bạn có thể dùng một số loại thuốc bổ thần kinh như Vitamin 3B , Magie B6 giúp giảm co thắt cơ vùng cổ . Bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó chịu cho bạn mỗi khi gặp phải triệu chứng này Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh. Thân mến