Xin chào bác sĩ, Con trai em bị hen phế quản lúc 9 tháng tuổi, đến nay bé được 3 tuổi mà cứ cảm ho, so mũi là cơn hen lại tái phát. Xin hỏi bs có thuốc nào để ngăn ngừa hoặc trị dứt hen PQ hay ko? em biết 1 loại thuốc có tên là BRONCHO VAXOM để ngừa hen được 1 PM bs tư giới thiệu, thuốc này dùng có an toàn ko? Em xong khí dung cho con gồm ventolin 2.5mg/2.5ml và pumicort 0,5mg/2ml một ngày 2 lần khoảng 1 tuần nay rồi.Giờ thì bé d8ã hết hen vậy mình có tiếp tục xông ko bs? Em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em. Có 2 vấn đề: 1: Với thuốc BRONCHO VAXOM là thuốc hỗ trợ tăng cường miễn dịch, phối hợp điều trị các bệnh lý viêm hô hấp trên. Nếu thể hen của con em là hen do nhiễm khuẩn thì thuốc này có thể sử dụng tuy nhiên chỉ dùng phối hợp. 2: Tùy theo thể hen mà con em đang bị mà có các thuốc ngừa khác nhau, theo em kể thì bé đáp ứng khá tốt với ventolin 2.5mg/2.5ml và pumicort 0,5mg/2ml thì có vẻ bé bị thể hen dị ứng. Với thể này phòng ngừa rất hiệu quả với thuốc corticoid dạng xịt nhé: Pumicort là 1 trong những số đó. Tuy nhiên cần súc miệng sạch sẽ sau khi xịt nhằm ngừa nấm miệng cho con em nhé. Thân ái.