Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi là mỗi khi con ăn no xong con thấy tức ngực thở khó, hoặc đi trời lạnh con cũng bị tức ngực. Lâu lâu thì con hay nhói bên ngực phải, ngực trái, chóng mặt. Cho con hỏi là chịu chứng gì có nguy hiểm không
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có triệu chứng của đau ngực, điều đáng ngại nhất là bệnh lý liên quan đến mạch vành. Bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi, tuy nhiên bệnh có xu hướng đang trẻ hóa và có thể bệnh lý mạch vành ở thể co thắt. Điều đáng ngài như bs đã nói là bệnh mạch vành, chưa chắc bạn đã bị nhưng cần đi khám bs chuyên khoa nội tim mạch để được đo điện tim kiểm tra loại trừ bệnh lý này trước đã bạn nhé. Còn những nguyên nhân khác ít nghiêm trọng hơn bạn nhé. Thân chào bạn!