Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi là tràn dịch màng phổi tự do thì có ghi là nghiêng về bên không bị tràn dịch thì đau hơn. Lý do là vì sao vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị tràn dịch màng phổi, khi lượng dịch tràn vào tăng nhiều sẽ khiến cho bệnh nhân thấy đau hơn khi nằm nghiêng về bên lành vì khi đó lượng dịch lớn gây chèn ép lên phổi gây đau. Để tránh đau thì người bệnh nên nằm nghiêng về phía có dịch tràn. Khi thấy có biểu hiện khó thở, đau ngực và sốt thì người bệnh nên đến bệnh viện để chọc hút dịch sớm. Thân mến!