Các bác sĩ cho e hỏi con e bị ho và ngạt mũi khụt khịt. Đi khám thì cháy bị viêm họng. Đã làm xét ngiệm máu và chụp xq tất cả đều bình thường. Con e mới được có 20 ngày thì có uống được siro ho autusin không ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Bé nhà cháu bị ngạt mũi , khi bị nghẹt mũi, do có chất nhầy trong mũi họng nên trẻ thở khó khăn, cháu có thể nghe thấy tiếng khụt khịt ở mũi trẻ trong khi thở. Điều này khiến bé phải thở bằng miệng, trong khi ở lứa tuổi này, bé bú mẹ thường xuyên nên dấu hiệu khiến mẹ dễ thấy nhất là bé không bú được hơi dài như trước, bú ngắt quãng, trong khi bú phải dừng lại để thở rồi mới bú tiếp. Việc vừa bú vừa thở bằng miệng như vậy khiến bé rất dễ bị sặc, mẹ cần chú ý. Chất nhày trong mũi bé khi xuống họng gây ra vướng tắc, làm bé hay bị ho và nôn trớ. Ngoài ra, bé có thể có các dấu hiệu khác như: ho, sổ mũi, hắt hơi, hay quấy khóc, nhất là khi nằm, khi bé được bế hơi đứng lên sẽ dễ chịu hơn nên sẽ đỡ quấy. -Si ro ho Antusin dùng cho trẻ từ 2 tuổi , và theo chỉ định của bác sĩ , không tự dùng nhé Cháu cho bé khám bác sĩ nhi để được điều trị nhé ! Mong bé chóng khỏe !