Xin chào bác sĩ Nhà em có nuôi một con chó có chích ngừa dại và cho chó uống thuốc sổ theo định kỳ nhưng ngặc cái nó thường đi chơi chung vs mắy chó khác chung xóm em nuôi cũng được hai năm nay Hiện giờ em có ho sổ mũi nhức đầu nhẹ( bị amidam từ nhỏ) nhưng ko biết nhức đầu là do bị amidan hay bệnh do chó lây qua, em thấy trên đài truyền hình tuyên truyền dụ sán chó và các bệnh do chó lây qua, em thấy sợ nên hôm nay 24/7 em đi kiểm tra,em zô nói với bác sĩ trường hợp em như trên nên bác sĩ đã cho em xét nghiệm Giun đũa chó( Toxocara Canxi) em.đợi khoảng một tiếng 30phút thì có kết quả, đem lại bác sĩ thì bác sĩ nói là dương tính em đã bị sán chó, cho em thuốc về uống 21ngày (một ngày 2cử trưa vs chiều) Nơi em khám hiện giờ là bệnh viện đa khoa.hạnh phúc tp long xuyên an giang Nhà em giờ lo quá sợ nên muốn cho em lên đại học y dược thành phố hồ chí minh để kiểm tra lại và chuẩn đón chính xác để điều trị kịp thời Cho em hỏi bệnh này có chữa khỏi không ạ và hiện giờ em.có thật sự bị sán chó không ? em sợ trường hợp dương tính giả như các trường hợp của chị trên mạng chia sẽ mong bác sĩ cho lời khuyên góp ý giúp em chứ hiện giờ em sợ quá
Trả lời:
Chào bạn, Nếu thực sự bạn bị mắc bệnh sán chó thì việc điều trị phải thật cẩn thận và kiên trì .Tốt nhất ,bạn nên khám lại tại bệnh viện Chợ Rấy HCM để làm các xét nghiệm đặc hiệu chuẩn đoán chính xác lúc đó bác sỹ cho bạn lộ trình điều trị phù hợp. Thân mến !