Xin chào bác sĩ,con tôi mới 3tuoi,nhưng từ dạo mùa đông năm ngoái đến hè năm nay,cháu tháng nào cũng bị mấy cái bệnh viêm đường hô hấp,lúc thì viêm mũi họng,lúc thì viêm phế quản. Tôi rất xót xa vì tháng nào cháu cũng uống nhiều kháng sinh,bsi cho tôi 1loi khuyên giúp bé nhà tôi hết bị mấy bệnh trên,cần bổ dung cái gì để bé có sức đề kháng tốt ạ,cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn, hệ miễn dịch của trẻ em còn yếu nên rất nhạy cảm với những yếu tố bất lợi.Bé 3 tuổi cũng là lứa tuổi rất hiếu động, chạy nhảy, dễ tiếp xúc với nhiều thứ có hại.Bạn chỉ cần cho bé tiêm ngừa đầy đủ, ăn uống đủ chất, vệ sinh để nâng cao sức đề kháng, tránh tiếp xúc những nơi đông ngừa, hay người đang bị bệnh, vệ sinh sạch sẽ cho bé,.chơi hay chăm trẻ thì nên rửa tay sạch sẽ,.....Khi trẻ bị ốm nên đi khám bác sĩ hay cơ sở có uy tín, đừng tự ra tiệm thuốc tây rồi uống kháng sinh bừa bãi nhé.vì viêm đường hô hấp trên ở trẻ đa số là do virut nên kháng sinh không có tác dụng nhé.Chúc bé luôn khỏe.Thân