Tôi là Nam, 67 tuổi có bệnh nên cao huyết áp, đái tháo đường type 2, mở máu và hen xuyển. Tầm 10 ngày trở lại đây tôi hay bị mệt, khó thở khi vận động, sinh hoạt, đi lại, đôi khi trở mình cũng gây mệt, khó thở, phải ngồi thở dốc rất lâu mới đỡ. ngoài ra không có triệu chứng gì khác. Mong bác sỹ tư vấn dùm tôi bị bệnh gì?
Trả lời:
BS Phúc chào bác Nam. như thông tin bác cho biết bác có bệnh nền - Cao huyết áp - Đái tháo đường type 2- mỡ máu- hen suyễn. Việc Bác có nhiều bệnh nền hiện tại BS chưa biết được tình trạng bệnh đã được bao lâu- có theo dõi chẩn đoán điều trị chưa. Tuy nhiên, gần đây Bác hay bị mệt thở dốc, ngay cả khi nghỉ - là 1 trong những dấu hiệu triệu chứng cho thấy Bác đang gặp nguy cơ của bệnh suy tim- mức độ trung bình nặng. Bác sĩ khuyên Bác Nam nên nhanh chóng thu xếp đi khám và nhập viện điều trị sớm. Tránh trường hợp ở nhà 1 mình - không có người ở bên chăm sóc. Chúc Bác có nhiều sức khỏe - hy vọng giúp được Bcá nắm được tình hình sức khỏe của mình nhé.