Xin chào bác sĩ, Bsi cho e hoi be nha e dc 1 thang ruoi be bi dịch o mui va bi kho tho khi bu. Buoi toi be co ngu may lanh sang day be ho vai tiếng be bi nhu nghẹt mui. Vay gio e fai lam sao mong Bsi tu van giúp e ah. E cam on Bsi
Trả lời:
Chào cháu ! Em bé của cháu được 1,5 tháng có dịch ở mũi và khó thở khi bú . Bé có nằm ngủ mấy lạnh và có bị ho - Như vậy bé bị viêm mũi họng xuất tiết do bị lạnh vì đối với bé nhỏ niêm mạc mũi họng rất dễ tổn thương với thay đổi của môi trường xung quanh nhất là nằm máy lạnh để nhiệt độ thấp. Cháu cần làm như sau : - Giữ ấm cho bé, vậy cháu cần để nhiêt độ máy lanh trong phòng là khoảng 28 độ và không để bé nằm đối diên với máy lạnh . - Cháu nhỏ nước muối sinh lý 0,9% và hút mũi cho bé ngày 4 lần mỗi lần cách nhau 3 h. Thân !