Bé nhà tôi được 5 tháng tuổi Vừa rồi bé có nhập viện điều trị áp xe phổi 1 tháng Nay đã khỏe, tôi đã tái khám cho bé 2 lần, lần 1 là sau 1 tuần, lần 2 là sau 1 tháng. Mỗi lần khám bao gồm siêu âm và chụp XQ, kết quả đã bình thường. Hôm nay ( 13/08/2018 ) bé đi cầu phân hoa cải màu đen có lẫn ít máu, lúc trước củng có 1 lần ra ít máu nhưng những lần sau đó thì phân tốt, vàng đẹp. Bé bú mẹ hoàn toàn, không dùng sữa ngoài. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, bé đi cầu ra ít máu như vậy có nguy hiểm không. Tôi rất lo vì tôi sợ trong thời gian nhập viện vì bị áp xe phổi nên dùng kháng sinh mạnh kéo dài khoảng 1 tháng, tôi lo đường ruột và dạ dày bé sẽ yếu. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Nếu bé đi cầu phân có màu đen lại có lẫn máu thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa nhi để được khám,xét nghiệm phân và tư vấn cụ thể Thân mến chào em