Con em được 1tuoi...cháu hay bị hô hấp...giua tháng 5 vua roi cháu moi bị sot vs viem phế quan...tái khám liên tục tại nhi đồng 2 tp khoảng 1 tuần mới hết...nay cháu lại thở khò khè...có lhi nào do cháu ngủ máy lạnh ko ạ....em mở nhiệt độ 26 nhưng mở hé cửa sổ ạ...chủ yếu cho mát thôi...em đo độ ẩm hàng ngày...hnao độ ẩm cao em bật chế độ dry để hút ẩm làm mát...còn độ ẩm 50 trở xuống thì cool ạ...e thoa dầu ngực, bụng, lưng, cột sống vs mỏ á và áo ấm quần dài đầy đủ...e sờ thấy da cháu hơi mát thì ok...em lm đúng ko ạ... Be e hay benh co phai do may lamh ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Bệnh có thể xảy ra quanh năm nhưng thường gặp nhất khi thay đổi thời tiết, khi trời trở lạnh: vào mùa mưa (các tỉnh phía Nam), hay mùa lạnh (các tỉnh phía Bắc). Bệnh do virút hô hấp gây ra, mà hàng đầu là loại virút có tên viết tắt là RSV (Respiratory syncitial virus). Người lớn, trẻ lớn cũng có thể bị nhiễm virút nhưng biểu hiện thường nhẹ, chỉ như cảm ho thông thường. Nhưng nếu trẻ < 2 tuổi bị lây nhiễm có thể biểu hiện dưới dạng nặng là VTPQ, trẻ càng nhỏ thì càng dễ bị nặng. Điều này được giải thích là do khả năng gây bệnh đặc biệt của loại virút này đối với trẻ dưới 2 tuổi. Do đó bạn khi bé có triệu chứng trên thì bạn nên đưa bé đi tái khám chuyên khoa nhi nhé. Thân mến