Xin chào bác sĩ, Con e được 5 tháng tuổi.từ lúc sinh ra tới giờ bé hay bị nghẹt mũi cả ngày lẫn đêm.Ban đêm nghẹt nhiều bé rất khó ngủ mặc dù em đã kê gối cao. Xin bác sĩ tư vấn làm cách nào cho bé hết nghẹt mũi ạ.
Trả lời:
Chào em! Trước hết, nghẹt mũi của con em có thể là do dịch tiết của mũi quá nhiều nên khi khô và đọng lại trong mũi gây khó thở cho em bé. Nếu vậy thì Mẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mũi bé bằng dung dịch nước muối sinh lí là đủ. nếu tình trạng khò khè khó thở này là do viêm nhiễm đường hô hấp gây ra thì nên đưa bé đi khám để điều trị kịp thì. Lứa tuổi của con em thường rất dễ bị viêm đường hô hấp trên do tác nhân siêu vi trùng, nếu nặng hơn có thể lan rộng xuống đường hô hấp dưới bội nhiễm và gây nhiều biến chứng nặng.