Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 2 tuổi, thường hay bị ho sổ mũi. gần đây đi khám bs chẩn đoán cháu bị VA, cho thuốc uống theo toa nhiều đợt. đã giảm nhưng tôi thấy cháu hay bị tái lại. vậy với bệnh này việc phòng ngừa dieu tri cho cháu ko bị tái lại thì dùng phương pháp nào là hiệu quả? Cảm ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn. Va thường bị tái đi tái lại nhiều lần, nhất là với những bé dưới 3 tuổi. Trên 3 tuổi Va sẽ tự teo và khả năng tái phát sẽ giảm đi. Hiện tại bạn nên điều trị cho bé khi bị Va tái phát. Nên đề phòng cho bé hàng ngày bằng cách xịt rửa mũi họng cho bé bằng nước muối 0.9% hàng ngày. Giữ ấm mũi , họng, cổ ngực cho bé. Tránh tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, khí độc hại , khói thuốc. Tăng cường bồi bổ dinh dưỡng cho bé để có sức đề kháng chống lại các vi khuẩn gây bệnh Thân mến