Xin chào bác sĩ, Con trai em 5,5th, cả tuần nay bé bị khụt khịt mũi, có dấu hiệu của sổ mũi. B Vì bé uống thuốc hay trớ nên em ngại đi khám bs. Mặc khác cũng ki biết bá sĩ tư nào khám nhi bệnh này tốt nhất ( em ở Hóc Môn, tphcm). Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách giúp bé khỏi bệnh sớm nhất. Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại nếu bé không ho không sốt, không quấy khóc không bỏ bú thì bạn có thể dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé, ngoài ra cần cho bé uống nhiều nước, tắm rửa bằng nước ấm và bổ sung vitamin C Bạn ở Hóc Môn có thể đưa bé vào bệnh viện Hoàn Mỹ SG quạn Phú Nhuận để thăm khám trực tiếp nhé! Trong các trường hợp sau bạn càn đưa bé đi khám ngay: – Trẻ sổ mũi kèm sốt cao trên 2 ngày – Có những triệu chứng cúm kèm theo lạnh run, đau ê ẩm khắp người, sốt, nôn ói, tiêu chảy. – Nghi ngờ có dị vật lọt vào mũi – Triệu chứng sổ mũi do dị ứng.