Xin chào bác sĩ, Thời gian gần đây tôi bị khó thở, khi hít vào bằng mũi thì không thể hít sâu được, có cảm tưởng khi hít vào không khí chỉ vào đến cổ họng thôi, thế nên thỉnh thoảng tôi lại phải hít 1 hơi thật mạnh vào bằng miệng. Vậy xin hỏi BS nguyên nhân do đâu tôi lại bị như vậy và cách chữa trị thế nào?.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bạn có thể bị rối loạn chức năng hô hấp thì hít vào, nếu mới xuất hiện gần đây thì BS nghĩ nhiều do thời tiết, nếu bạn lo lắng quá thì có thể kiểm tra hô hấp ký tại các bệnh viện để xác định rõ chức năng hô hấp có bị rối loan không nhé. Bên cạnh đó bạn không nên hút thuốc lá hay các chất kích thích. Thân mến.