Xin chào bác sĩ,bé nha cháu 19 tháng bị sổ mũi nước mũi xanh ho có đờm ko ăn dc và sốt cháu rửa mũi nhưng vẫn ko đỡ bs cho cháu hỏi cháu có nên rửa mũi nhiều ko và hút mũi .Cháu nên cho ăn như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp bé ho có đờm và sốt có thể bé đã bị nhiễm trùng ở đường hô hấp trên nếu bạn chưa có kinh nghiệm cho bé sử dung thuốc bạn nên đưa bé đến khám BS để có toa thuốc điều trị cụ thể cho bé Nước muối sinh lý là dung dịch dùng để rửa xoang nên bạn không phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn nhỏ mũi cho bé ở tư thế nằm ngửa sẽ dễ bị sặc vào đường thở. Vì vậy, nếu bé hay bị nghẹt mũi, bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh mũi dạng xịt và xịt cho bé ở tư thế nằm nghiêng. Nếu dùng nước muối sinh lý để rửa mũi thì cũng cho bé nằm nghiêng.