CÂU HỎI CHO HỘI THẢO SỨC KHOẺ TINH THẦN 23/05/2024 1. LÀM SAO nhận biết được mình có đang vui với công việc và cuộc sống hiện tại hay không? 2. Buổi tối em đi ngủ đúng giờ (không quá 23h) nhưng buối sáng có cảm giác luôn phải "đấu tranh" để thức dậy đi làm. Có biện pháp nào cải thiện tình trạng "vạ giường" này không?
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ xin trả lời câu hỏi như sau: 1. Dấu hiệu đơn giản để nhận biết bản thân đang vui với công việc, cuộc sống đó là: Bạn cảm thấy yêu đời, khuôn mặt hay tươi cười, trêu đùa với mọi người; hứng thú với công việc, thích làm việc, khi làm việc thấy hưng phấn vui vẻ, làm không cảm thấy mệt mà còn muốn làm thêm giờ, có nhiều thời gian hơn để làm việc đó. Khi nói chuyện với người khác về công việc đó thì trao đổi, nói chuyện hăng say và thích thú. 2. Biện pháp tránh “vạ giường” : - Chiều tối bạn nên tập thể dục - Ăn tối vừa phải theo nguyên tắc “ Ăn sáng như vua, ăn trưa như quan, ăn tối như ăn mày”. Ăn tối ít để các cơ quan được nghỉ ngơi, đi ngủ đỡ khó chịu - Trước khi đi ngủ nên ngâm chân nước ấm - Bạn cần ngủ sớm hơn nữa, nên ngủ trong khoảng 20-21 giờ, không xem điện thoại mà có thể nghe nhạc nhẹ để ngủ ngon hơn Việc thức khuya hôm trước và dậy muộn vào hôm sau, lại gây ueerr oải, mệt mỏi hơn - Tập thể dục sáng sớm, tùy điều kiện bạn sắp xếp cho phù hợp. Tốt nhất tập thể dục trong khoảng 4h30-5h30 sáng với hình thức như đi bộ, chạy chậm…..Sau đó ăn sáng và đi làm Làm tốt như trên bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng ngày hôm sau. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, may mắn và thành công.